Cá Hồi Tươi Fillet

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
435.000₫
Cá Hồi fillet là phần thịt được cắt lát từ con cá Hồi Na Uy nguyên con nhập khẩu. - Trọng lượng từ 1,2 - 1,7kg/miếng. - Bảo quản dễ dàng trong ngăn đông.. - Món ăn ngon: chiên, nướng, sushi, ăn sống,... Cá...
- +

Cá Hồi fillet là phần thịt được cắt lát từ con cá Hồi Na Uy nguyên con nhập khẩu.
- Trọng lượng từ 1,2 - 1,7kg/miếng.
- Bảo quản dễ dàng trong ngăn đông..
- Món ăn ngon: chiên, nướng, sushi, ăn sống,...

Cá hồi Nauy được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn:
1/ Salad Cá Hồi.
Nguyên liệu dành cho 8 khẩu phần ăn:
- 400gr cá hồi tươi ngon.
- 1 củ hành khô.
- 1 nắm hành lá.
- 3 thìa canh (45ml) nước tương (soy sauce).
- 1 thìa cà phê (5ml) dầu vừng
- 15gr vừng rang.
- 1 thìa cà phê ớt tươi xay tỏi hoặc ít hơn nếu bạn không ăn được cay.

Cách làm:
- Cá thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.
- Hành khô sắt lát mỏng, hành lá thái nhỏ.
- Trộn đều hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát nhỏ – bạn có hỗn hợp A.
- Lấy cá ra, trút vào tô đựng hỗn hợp A, sau đó dùng thìa nhẹ nhàng trộn đều cho cá ngấm gia vị.
- Chia ra thành 8 phần bằng nhau, dùng ngay.
Món ăn này có thể làm tương tự cho Salad Cá Ngừ.
2/ Cá Hồi cuộn rau nướng.
Nguyên liệu:
- 1 khay cá hồi.
- Vài cây nấm to.
- 1 quả dưa chuột.
- 1 quả ớt chuông đỏ, xanh, vàng.
- Hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu.
- 1 chén vừng rang.

Cách làm:
- Rửa sạch toàn bộ rau củ quả và cá dưới vòi nước. Sau đó thái nhỏ nấm, rau, củ ra và cho vào bát trộn với hạt tiêu, gia vị, muối ăn để chuẩn bị cuộn. (Bạn có thể thay thế các loại rau củ theo sở thích và khẩu vị của từng người).
- Cá Hồi cắt mỏng trải rộng ra, phết dầu ăn lên cả 2 mặt.
- Sau đó xếp các loại rau củ đã thái nhỏ vào một đầu rồi nhẹ nhàng cuộn lại, cuộn chặt tay.
-  Cuộn xong sẽ được 1 miếng cá cuộn rau trông rất xinh. Tiếp tục làm với những miếng cá còn lại.
- Cuối cùng cuộn xong rùi thì mang đi nướng. Nếu có lò thì cho vào lò nướng. Bật lò ở 200 độ C cho nóng trước, sau đó mới cho cá vào nướng, giảm bớt lửa rồi nướng trong vòng 15 phút. Nếu không có lò thì vẫn có thể cho cá lên vỉ nướng hoặc khay nướng, nướng như bình thường.
- Khi cá chín thì mang ra đĩa, rắc thêm một ít vừng rang lên. Món này chấm với mù tạt xanh và nước xì dầu ớt tươi.
3/ Lẩu đầu cá Hồi nấu măng.
Nguyên liệu dành cho khẩu phần 4 người ăn:
- 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg).
- 1/4 trái thơm.
- 2 trái cà chua.
- 100gr măng chua.
- Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng.
- 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín).
- 1 muỗng cà phê bột nghệ.
- Muối, nước mắm, hạt nêm, đường.

Cách làm:
- Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo.
- Cà chua thái múi, thơm xắt lát, hành lá, thì là cắt khúc (5cm), măng chua để ráo, me trái cạo vỏ rửa sạch, hành tím bằm nhỏ.
- Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.
- Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.
- Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.
- Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).
- Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.
- Dùng chung với bún tươi, ăn tới đâu, cho thì là và hành lá vào trụng tới đó.
- Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.
4/ Cá Hồi kho tộ.
Nguyên liệu:
- 2 - 3 khoanh nhỏ cá hồi.
- Đường, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu, hành hương.
Cách làm:
- Cá mua về rửa sạch, dùng tay chà vào thân cá khoảng một thìa nhỏ muối, để yên trong vòng 30 phút.
- Đun nóng ba thìa nhỏ đường + với ba thìa súp nước lạnh, đun sôi lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Xếp từng khúc cá vào nồi, thêm vào nồi hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, ít hạt tiêu, thêm hành hương đã thái nhỏ.
- Đặt nồi lại lên bếp, đun sôi, lửa nhỏ, không đậy nắp nồi, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Đun đến khi nước kho cá dẻo quánh lại, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.
5/ Xà lách cá hồi hun khói.
Nguyên liệu:
- 4 miếng cá hồi hun khói.
- 1 trái dưa leo xắc ra từng khoanh tròn, vừa, dừng mỏng quá sẻ mất giòn.
- 5 củ khoai tây luộc chín, xắt khoang tròn.
- 1 hũ câpes (loại bạch hoa thái) hơi chua nếu không có thì thay bằng chanh.
- 2 trứng gà luộc chín cắt ra làm tư.
- Tiêu, muối, dấm đỏ, dầu.
- 1 chút lá thì là, 1 trái chanh.

Cách làm:
- Cá hồi xắt lát ra hơi to bảng.
- Dưa leo, khoai tây, trộn chung vào, trộn 1 muỗng cafe để vào dĩa, trải lác cá hồi hun khói trên mặt, để trứng gà xung quanh dĩa cho đẹp.
- Lá thì là xắc nhỏ rải lên mặt.
- Chanh xắc ra từng khoanh hơi dầy, để xung quanh dĩa để vắt vào cá hồi.
Làm sốt dầu giấm:
- Tiêu, muối xem vừa ăn, để 1 phần giấm, thì là ba phần dầu, sau đó đánh cho tan muối, tiêu, khi ăn, để dầu giấm vào.
6/ Súp bí đỏ cá hồi.
Nguyên liệu:
- 1 tách nước cốt gà.
- 1 trái bí đỏ nhỏ.
- 300gr cá hồi.
- 2 muỗng bơ đã làm mềm.
- Tiêu, gừng, muối, đường, hành tây.
Cách làm:
- Cắt trái bí làm đôi, cho vào lò nướng đến khi bí chín mềm. Lấy muỗng xúc bí ra cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay sơ một lần cho nhuyễn, để ra tô. Trong trường hợp không có lò nướng, có thể xắt bí đỏ ra thành từng miếng nhỏ, luộc chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố, nhưng bí sẽ không ngọt và bùi bằng nướng.
- Cho hành tây vào xào với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều.
- Cá hồi hấp chín. Lưu ý: nên hấp cách thủy để giữ lại được chất dinh dưỡng cũng như mùi vị của cá, sau đó xé cá ra thành từng miếng nhỏ, tơi.
- Trộn hỗn hợp nước cốt gà và cá hồi, cho vào máy xay nhuyễn.
- Bắc nồi lên bếp, cho tất cả trộn chung vào nấu đến khi sôi, nêm nếm vừa ăn, nhấc xuống, dùng nóng.
7/ Cá hồi xốt cam tươi
Nguyên liệu:
- Cá hồi 1 miếng.
- Đậu Hà Lan 100gr.
- Cà rốt 1 củ.
- Cam tươi 1 quả.
- Hạt nêm, đường, vừng rang, rượu vang trắng, lá húng, lá thyme khô, dầu ăn.

Cách làm:
- Cá hồi cắt thành miếng vuông hoặc chữ nhật dày, cho vào tô ướp với chút rượu, hạt nêm.
- Cà rốt thái miếng cỡ ngón tay út, cam tươi vắt lấy nước ra 1 cái bát riêng, nếu cam hơi chua thì hòa thêm chút đường.
- Đun nước sôi, cho nhúm muối vào, chần đậu Hà Lan và cà rốt cho chín tới.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn, cho cá hồi vào chiên chín 2 mặt, rắc 1 ít lá thyme lên trên, gắp ra đĩa. Cá hồi rất mau chín nên bạn không cần chiên quá lâu.
- Đặt chảo trở lại bếp, cho tí xíu dầu ăn rồi đổ cà rốt và đậu Hà Lan vào, nêm chút hạt nêm. Tiếp đó đổ nước cam tươi vào, nêm nếm lại muối cho vừa ăn. Không nên cho nhiều đường, sẽ bị lợ, khó ăn. Đảo 1 lúc cho ngấm, nhẹ nhàng xếp các miếng cá vào chảo xốt, đun lửa vừa cho rút bớt nước, cá ngấm xốt là được.
- Sắp cá ra đĩa, rưới xốt và rắc ít vừng lên trên, dùng nóng.
8/ Cá hồi xiên xốt sa tế.
Nguyên liệu:
- 300g phi-lê cá hồi.
- 1/4 quả ớt chuông xanh, 1/4 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây , 1 cây cần tây.
- Gia vị: 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột, 4 thìa cà phê hạt nêm.
- Nước xốt: Hành tây, gừng băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn, 2 thìa cà phê bột cà ri, 200gr bơ đậu phộng, 400ml nước cốt dừa, 100gr đường thốt nốt, 3 thìa hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:
- Cá hồi cắt khối vuông, ướp với 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột và không thể thiếu 2 thìa cà phê hạt nêm.
- Ớt chuông cắt vuông, 1 củ hành tây cắt vuông, 1 cây cần tây cắt khúc.
- Xiên xen kẽ cá hồi, ớt xanh, ớt đỏ và cần tây, sau đó đem nướng hoặc áp chảo.
- Bắc chảo, cho dầu vào xào hành tây cho thơm, cho bột cà ri vào xào nhỏ lửa.
- Cho nước cốt dừa, đường thốt nốt, bơ đậu phộng và 3 thìa cà phê hạt nêm vào nấu riu riu cho sệt lại. Cuối cùng cho gừng và ớt xay nhỏ vào, tắt bếp.
- Dọn kèm nước xốt với xiên cá hồi nướng.

HẢI NGUYÊN SEAFOOD
Add: Tổ 2, khu phố Suối Sâu, phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh
Tell: +84 902 65 96 75 - +84 988 555 957
Email: hainguyenseafood.@gmail.com
Web: turtlebaba.vn - baba.net.vn - hainguyenseafood.com