BaBa Đực Ngon Hay BaBa Cái Ngon?

20/07/2021
BaBa Đực Ngon Hay BaBa Cái Ngon?

Nên chọn baba đực hay baba cái để ăn ngon?

1. Cách nhận biết baba đực hay baba cái.
BaBa đực có những đặc điểm sau:
- Lưng yếm có hình bầu dục và dài, phần trước hẹp, phần sau nở rộng ra, khoảng cách giữa hai chi sau hơi rộng hơn baba cái.
- Baba đực có thân dày nhiều thịt vì vậy trọng lượng nặng hơn baba cái.
- Khi lật ngữa baba lên ta thấy phần đuôi sau của baba đực dài, nhọn và lớn hơn baba cái, thông thường phần đuôi của baba đực lò ra khỏi phần mai.
BaBa cái có những đặc điểm sau:
- Khoảng cách giữa hai chi sau hẹp hơn baba đực.
- Baba cái có thân mỏng, ít thịt vì vậy trọng lượng nhẹ hơn baba đực.
- Khi lật ngữa baba cái lên phần đuôi sau ngắn, không thò ra khỏi phần mai.

2. Phần đông khách hàng khi mua baba điều đầu tiên họ hỏi người bán rằng, tôi nên chọn baba đực hay baba cái để ăn, baba nào ngon hơn?
Và tôi thường chia sẽ với họ rằng:
- Baba đực hay cái đều như nhau, tùy vào nhu cầu, sở thích của mỗi người muốn tạo nên món ăn no hay món ăn chơi trong buổi tiệc, tức là đầu tiên bạn phải xác định rằng món ăn mà bạn muốn chế biến trong buổi tiệc là món khô hay dạng nước, nếu bạn chế biến món khô như baba rang muối, baba hấp xả,... bạn nên chọn baba đực bởi thịt của baba đực nhiều và chắc, nên khi làm món khô sẽ ngon ngọt và phù hợp hơn.
- Còn nếu bạn chế biến baba dạng nước như tiềm thuốc bắc, baba nấu chuối, lẩu baba,... thì bạn nên chọn baba cái bởi vì baba cái có nhiều trứng, trứng của baba có lòng trắng không đông dù được nấu chín, lòng đỏ thì dễ ăn không bị sạm ngán như trứng gà, khi nấu dạng nước sẽ tạo nên hương vị ngon ngọt và thích thú hơn.
Và đó là lý do nên chọn baba đực hay baba cái chứ không phải baba đực ngon hơn hay baba cái ngon hơn mà chính là món ăn khô hay ăn nước sẽ quyết định chọn baba đực hay baba cái.