BaBa Thịt

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
135.000₫
Tên khoa học : Pelodiscus Sinensis. Nguồn gốc     : Phân bố và nuôi phổ biến ở các tỉnh Miềm Nam Việt Nam. Chú ý: Giá có thể thay đổi theo từng thời điểm của thị trường, hãy gọi cho chúng tôi để biết thông...
- +

Tên khoa học : Pelodiscus Sinensis.
Nguồn gốc     : Phân bố và nuôi phổ biến ở các tỉnh Miềm Nam Việt Nam.
Chú ý: Giá có thể thay đổi theo từng thời điểm của thị trường, hãy gọi cho chúng tôi để biết thông tin về giá chính xác nhất. Xin cảm ơn quý khách.
Quy cách:

- Hàng 1:   1.5-2.0 kg/con
- Hàng 2:   1.2-1.4 kg/con
- Hàng 3:   1.0-1.2 kg/con
- Hàng 4:   0.9-1.0 kg/con
- Hàng 89: 0.8-0.9 kg/con
- Hàng 78: 0.7-0.8 kg/con
- Hàng 67: 0.6-0.7 kg/con
- Hàng 56: 0.5-0.6 kg/con

Một số món ăn ngon về baba.
1/ BaBa rang muối.
Món baba rang muối là một món ăn khá độc đáo và lạ miệng, càng ăn càng thấy hấp dẫn bởi người ăn sẽ cảm nhận được độ giòn của miếng thịt, độ ngậy đặc trưng của baba, mùi thơm của xả và rau mùi.

Nguyên liệu:
 - 1 con baba 1,3 – 1,5kg/con.
 - Tôm khô.
 - Gạo nếp.
 - Đậu xanh.
 - Gia vị bao gồm: Gừng tươi, củ sả, hành khô, tỏi, rượu trắng, bột năng, bột chiên xù vừa đủ.
Cách thực hiện:
 - Chặt thịt baba thành từng miếng vừa ăn, ướp gia vị, hành khô và gừng giã nhỏ.
 - Hành khô, sả bóc vỏ, thái mỏng, phi thơm, vớt ra để ráo.
 - Gạo nếp, đậu xanh, hạt tiêu, tôm khô, tất cả rang chín, xay nhỏ sau đó trộn tất cả với bột chiên xù, muối trắng (đủ mặn) để riêng.
 - Lăn thịt baba trong bột năng rồi chiên vàng để riêng. Phi hành, tỏi, đổ thịt baba vào xào lên sau đó cho bột chiên xù vào đảo đều.
 - Xếp sả tươi, hành hoa, rau xà lách, ớt tỉa hoa vào đĩa, để thịt baba lên trên và đặc biệt phải ăn nóng.

2/ BaBa tiềm thuốc bắc.

Baba tiềm thuốc bắc giúp bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy và phụ nữ sau khi sinh.
Nguyên liệu:
 - 1 con baba 1,3 – 1,5kg/con.
 - 300gr thuốc bắc (bán trong tiệm thuốc bắc gồm hoài sơn, sinh địa, củ sâm, táo tàu,…).
Cách thực hiện:
 - Baba cắt tiết lúc còn sống, rửa sạch, để ráo nước.
 - Để nguyên con hoặc chặt ra từng miếng tùy theo nhu cầu, ướp baba với muối, bột ngọt, tiêu, đường, ớt khoảng 15 phút.
 - Rửa nhanh thuốc bắc bằng nước cho sạch. Cho baba và thuốc bắc cùng một lần vào nồi đất hoặc sứ.
 - Đun nhỏ lửa trong 3 giờ để không làm mất chất của thuốc bổ, đồng thời giữ được hương vị thơm ngon của thịt baba.

3/ BaBa om chuối đậu.
Món này có đủ gia vị đặc trưng cho ẩm thực Việt như: mắm, muối, riềng, mẻ, chuối xanh, đậu hũ bao gồm cả đậu rán, rau, gia vị, đặc biệt cần phải có lá lốt, tía tô, hành. Baba được nấu trong một thời gian nhất định, vừa đủ để thịt và xương mềm. Trong nồi đất baba om chuối đậu, nước sánh quện vào nhau tạo nên mùi thơm nực nồng, thịt baba ngọt lịm.

Nguyên liệu:
 - 1 con baba 1,3 – 1,5kg/con.

 - 2 miếng đậu hủ trắng.
 - Chuối già còn sống.
 - 100gr mỡ nước.
 - Hành, tỏi.
 - Thịt ba chỉ.
 - Củ riềng.
 - Nghệ, chút mẻ, mắm tôm. 
 - Nước mắm, muối, tiêu, hành, lá lốt.
Cách thực hiện:
 - Hành, tỏi băm nhỏ. 
 - Riềng, nghệ giã, vắt lấy nước. 
 - Mắm tôm mẻ lọc bỏ bã. 
 - Baba chặt đầu, dội nước sôi, cọ rửa hết lớp màng màng, để lên thớt, dùng mũi dao rách đường xung quanh chạy theo rìa mai của con baba, bỏ ruột. Xong lấy khăn lau sạch, chặt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn.
 - Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, cắt miếng. Ướp baba và thịt với hành, tỏi băm, nước riềng, nghệ, mắm tôm, mẻ, tiêu. 
 - Chuối xanh tước vỏ, cắt ra làm 4 khúc, mỗi khúc chẻ ra 4 miếng, ngâm vào nước có pha mẻ, muối. 
 - Đậu hũ cắt bằng miếng thịt heo, dày 1cm, chiên vàng. 
 - Cho mỡ vào nồi, hành, tỏi phi thơm, cho 2 thứ thịt vào xào nêm mắm, muối, tiêu, đổ nước ngập thịt đun sôi, đậy nắp. Thịt baba chín cho chuối, đậu hũ vào, đun tiếp cho chuối chín nhừ, nước cạn xâm xấp là được.
4/ Lẩu baba ớt thái.

HẢI NGUYÊN SEAFOOD
Add: Tổ 2, khu phố Suối Sâu, phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh
Tell: +84 902 65 96 75 - +84 988 555 957
Email: hainguyenseafood.@gmail.com
Web: turtlebaba.vn - softshellturtlebaba.vn - hainguyenseafood.com